• บทความโดย MJ Factory

เทคนิคการเลือกสูทพ่อเจ้าบ่าว หรือ สูทพ่อเจ้าสาว

คุณพ่อเจ้าบ่าว หรือ คุณพ่อเจ้าสาว เป็นบุคคลสำคัญในพิธีแต่งงาน ซึ่งจะอยู่ร่วมในพิธีสำคัญๆทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นพิธีรับไหว้ พิธียกน้ำชา พูดให้คำอวยพร หรือ เป็นสักขีพยานกับเจ้าบ่าวเจ้าสาวบนเวที ดังนั้นวันนี้ MJ Factory จะมาแนะนำเทคนิคง่ายๆในการเลือกสูทพ่อเจ้าบ่าว หรือ สูทพ่อเจ้าสาวให้ออกมาดูดีและเหมาะสมกัน

  • เลือกใส่สูทให้เหมาะสมกับ theme งาน

  • ใส่สูทให้แตกต่างจากสูทเพื่อนเจ้าบ่าว

  • เพิ่มความโดดเด่นด้วยเครื่องประดับ


เลือกใส่สูทให้เหมาะสมกับ theme งาน

อันดับแรกคือต้องรู้ว่า theme งานคืออะไร เช่น เฉดสีหลักของงาน สถานที่จัดงาน indoor หรือ outdoor ความเป็นทางการของงาน เป็นต้น ถ้างานที่จัดเป็นทางการ หรือ ค่อนข้างเป็นทางการ ก็อาจเลือกใส่สูททักซิโด้ สูทสีเข้าชุดกัน เสื้อกั๊ก ผูกเนคไท ใส่หูกระต่าย หรือ ถ้างานที่ชิวๆสบายๆริมทะเล งานในสวน ก็อาจเลือกเป็น blazer ลำลองเท่ห์ๆสักตัว ใส่กับกางเกงชิโน่ หรือ กางเกงยีนส์


สูทพ่อเจ้าบ่าว สูทพ่อเจ้าสาว ตัดสูทพ่อเจ้าบ่าว ตัดสูทพ่อเจ้าสาว สูทคุณพ่อ สูทคุณพ่อเจ้าบ่าว สูทคุณพ่อเจ้าสาว ตัดสูทคุณพ่อเจ้าบ่าว ตัดสูทคุณพ่อเจ้าสาว
เลือกใส่สูทให้เหมาะสมกับ theme งาน

ใส่สูทให้แตกต่างจากสูทเพื่อนเจ้าบ่าว

เทคนิคที่สองก็คือ คุณพ่อเจ้าบ่าว หรือ คุณพ่อเจ้าสาว ไม่ควรใส่สูทสีเดียวกับเพื่อนเจ้าบ่าวเด๊ะๆ เพื่อที่จะไม่ให้กลมกลืนเหมือนกันจนเกินไป แต่สามารถใส่สูทที่ไปในทิศทางเดียวกันได้เพื่อให้เข้ากับงาน ยกตัวอย่างเช่น theme งานแต่งงานคือสี ชมพู เทา เพื่อนเจ้าบ่าวใส่สูทสีเทาอ่อนและเนคไทสีเทาอ่อนกันทั้งแก๊ง ส่วนคุณพ่อเจ้าบ่าว หรือ คุณพ่อเจ้าสาวใส่สูทสีเทาเข้มขึ้นอีกเฉดหนึ่งและใส่เนคไทสีชมพู เป็นต้น


สูทพ่อเจ้าบ่าว สูทพ่อเจ้าสาว ตัดสูทพ่อเจ้าบ่าว ตัดสูทพ่อเจ้าสาว สูทคุณพ่อ สูทคุณพ่อเจ้าบ่าว สูทคุณพ่อเจ้าสาว ตัดสูทคุณพ่อเจ้าบ่าว ตัดสูทคุณพ่อเจ้าสาว
ใส่สูทให้แตกต่างจากสูทเพื่อนเจ้าบ่าว

เพิ่มความโดดเด่นด้วยเครื่องประดับ

จริงๆแล้วเทคนิคนี้ก็ขึ้นกับสไตล์และความชอบของแต่ละบุคคล คุณพ่อเจ้าบ่าว หรือ คุณพ่อเจ้าสาว สามารถเพิ่มสไตล์นิดๆหน่อยๆด้วยเครื่องประดับชิ้นจิ๋วให้กับสูทตัวเก่งกันได้ สร้างความโดดเด่นและความแตกต่างมากยิ่งขึ้น แต่อย่าใส่มากหลายชิ้นเกินไปอาจทำให้ดูไม่เข้ากันและดูเยอะรกรุงรังได้ เครื่องประดับสำหรับคุณพ่อเจ้าบ่าว หรือ คุณพ่อเจ้าสาว เช่น ช่อดอกไม้ติดปกสูท ผ้าเช็ดหน้าเสียบกระเป๋าสูท และ cufflinks (กระดุมข้อมือเสื้อเชิ้ต)


ตัดสูทพี่เจ้าบ่าว ตัดสูทพี่เจ้าสาว ตัดสูทญาติเจ้าบ่าว ตัดสูทญาติเจ้าสาว ตัดสูทเจ้าภาพงานแต่งงาน
เพิ่มความโดดเด่นด้วยเครื่องประดับ

ได้เทคนิคเล็กๆน้อยๆในการเลือกสูทพ่อเจ้าบ่าว หรือ สูทพ่อเจ้าสาวกันไปแล้ว สุดท้ายนี้การใส่สูทที่สวยและดูดีนั้น ควรจะต้องเป็นสูทที่พอดีตัว สำหรับว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวที่กำลังเตรียมตัวจัดงานแต่งงาน อย่าลืมให้ MJ Factory ได้ดูแลและตัดสูทคุณพ่อ ญาติผู้ใหญ่ หรือ บุคคลสำคัญอื่นๆในครอบครัวของคุณ


cr. Pinterest