• บทความโดย MJ Factory

วิธีพับเสื้อสูท กางเกง และเสื้อเชิ้ตใส่กระเป๋าเดินทาง

คุณผู้ชายหลายคนตัดสูท ตัดกางเกง และตัดเสื้อเชิ้ตสำหรับนำไปใช้เวลาเดินทางไปต่างประเทศเพื่อติดต่อเจรจาธุรกิจหรือประชุม เสื้อผ้าที่ยับยู่ยี่มักจะเป็นปัญหาตามมา และในบางครั้งคุณต้องเข้าประชุมทันทีหลังจากเครื่องบินลงแบบที่ไม่มีเวลาได้รีดทัน MJ Factory ขออาสาช่วยไกด์วิธีพับเสื้อสูท กางเกง และเสื้อเชิ้ตใส่กระเป๋าเดินทางแบบง่ายๆเพื่อให้เสื้อผ้าของคุณมีรอยยับน้อยที่สุด

  • วิธีพับเสื้อสูท

  • วิธีพับกางเกง

  • วิธีพับเสื้อเชิ้ต


วิธีพับเสื้อสูท

1. หงายด้านหน้าของเสื้อสูทขึ้นมาตามภาพ2. ปลดกระดุมเสื้อสูทออก และใช้เข็มหมุดกลัดเพื่อยึดด้านหน้าและด้านหลังของเสื้อสูทไว้3. พลิกเสื้อสูทกลับคว่ำลง จากนั้นพับแขนเสื้อสูทมาตรงกึ่งกลาง โดยเริ่มจากแขนซ้ายก่อน4. พับแขนขวาต่อมาตามลำดับวิธีพับกางเกง

1. พับกางเกงจากด้านล่างขึ้นมาด้านบน2. พับทบกางเกงขึ้นมาอีกรอบ3. นำกางเกงมาวางซ้อนไว้บนเสื้อสูทที่พับไว้ก่อนแล้ว โดยให้ฝั่งที่เป็นห่วงเข็มขัดหันออกด้านข้าง4. พับชายเสื้อสูทด้านล่างขึ้นมาทบกางเกงด้านบน จากนั้นพลิกเสื้อสูทและกางเกงที่พับเสร็จหงายขึ้นมา และใส่ถุง Ziplock เพื่อป้องกันการกระจัดกระจายวิธีพับเสื้อเชิ้ต

1. ติดกระดุมเสื้อเชิ้ตให้ครบทุกเม็ด และคว่ำด้านหน้าของเสื้อเชิ้ตลงไป จากนั้นพับแขนขวาเสื้อเชิ้ตตามภาพ2. พับบริเวณข้อศอกเสื้อเชิ้ตทบขึ้นไปด้านบน3. พับข้อมือเสื้อเชิ้ตลงมา4. พับแขนซ้ายขั้นตอนเดียวกันกับแขนขวา5. พับตัวเสื้อเชิ้ตฝั่งขวาทบมาฝั่งซ้าย6. พับตัวเสื้อเชิ้ตฝั่งซ้ายเข้ามา และพับทบชายเสื้อเชิ้ตขึ้น7. พับทบอีกครั้งโดยให้ชายเสื้อเชิ้ตติดกับปกเสื้อด้านหลัง และใส่ถุง Ziplock เป็นอันเสร็จเรียบร้อยได้ทราบเทคนิคง่ายๆในการพับเสื้อสูท กางเกง และเสื้อเชิ้ตใส่กระเป๋าเดินทางกันไปแล้ว แต่หากว่าเสื้อผ้าของคุณยังมีรอยยับที่ชัดเจนและยังพอมีเวลา MJ Factory ขอแนะนำให้คุณเลือกใช้บริการรีดจากทางโรงแรม ดีกว่าปล่อยให้เสื้อผ้ายับจนอาจทำให้เสียความมั่นใจ


cr. Manager Online, Thairath Online

เมนู

เวลาเปิด-ปิด

(กรุณานัดหมายล่วงหน้า)
วันจันทร์ - วันเสาร์ 11.00 - 19.00

วันอาทิตย์ หยุด

ติดต่อ

MJ Factory

📞 Tel: 098-793-4419

📱 Line: @mjfactory99

📍 ซอย 23 หมู่บ้านสัมมากร

      รามคำแหง 112 กทม.

  • MJ Factory Facebook
  • MJ Factory Instagram
  • MJ Factory Twitter

© 2021 MJ Factory