• บทความโดย MJ Factory

ส่องสไตล์ชุดสูทของ 4 โอปป้าสุดฮอตแห่งแดนกิมจิ

อันยองฮาเซโย วันนี้ MJ Factory มาทักทายภาษาเกาหลี เพราะจะพาไปส่องสไตล์การใส่สูทของเหล่าพระเอกหนุ่มสุดฮอตแห่งแดนกิมจิกัน

  • ฮยอน บิน (Hyun Bin)

  • พัค ซอ จุน (Park Seo Joon)

  • คิม ซู ฮยอน (Kim Soo Hyun)

  • นัม จู ฮยอก (Nam Joo Hyuk)


ฮยอน บิน (Hyun Bin)

เริ่มต้นคนแรกกันด้วยนักแสดงหนุ่มสุดหล่อ ‘ฮยอน บิน’ ผู้ที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากผลงานการแสดงอย่างมากมาย อาทิเช่น Secret Garden, Memories of the Alhambra และ Crash Landing on You ฮยอน บิน มาในสูทลุคที่ดูสมาร์ท เรียบง่าย และคุมโทน สูทสีกรมท่า และสูทสีน้ำเงิน ใส่กับเสื้อเชิ้ตสีขาว และผูกเนคไทที่มีสีแมชชิ่งกัน มากไปกว่านั้น ความยาวของปลายแขนเสื้อเชิ้ต ยาวกว่าความยาวของปลายแขนเสื้อสูทออกมาเล็กน้อย ทำให้สูททั้งชุดของฮยอน บิน ออกมาดูลงตัวที่สุด


สูทเกาหลี สูทสไตล์เกาหลี สูทโอปป้า สูทสไตล์โอปป้า
ฮยอน บิน

พัค ซอ จุน (Park Seo Joon)

ต่อกันด้วยโอปป้าหุ่นดีแห่งแดนกิมจิ ‘พัค ซอ จุน’ พระเอกซีรีย์ดังอย่าง What’s Wrong with Secretary Kim และ Itaewon Class โดยเฉพาะในเรื่อง What’s Wrong with Secretary Kim ที่ต้องสวมบทบาทเป็นผู้บริหาร ท่านรองประธานสุดเนี้ยบ ประกบนางเอกสุดสวย พัค มิน ยอง ในบทของ เลขาคิม ทำให้ พัค ซอ จุน ใส่ชุดสูทครบเซ็ต พร้อมเสื้อกั๊ก เกือบจะทั้งเรื่องก็ว่าได้ และเสื้อเชิ้ตก็เป็นแบบปกที่เป็นเอกลักษณ์อย่าง Pin Collar ปังปุริเย่สุดๆไปเลย


สูทเกาหลี สูทสไตล์เกาหลี สูทโอปป้า สูทสไตล์โอปป้า
พัค ซอ จุน

คิม ซู ฮยอน (Kim Soo Hyun)

ขยับมาที่ ‘คิม ซู ฮยอน’ นักแสดง และนายแบบชาวเกาหลีใต้สุดฮอต ที่มีผลงานเด่น อย่างเช่น My Love from the Star, Moon Embracing the Sun และ It’s Okay to Not Be Okay คิม ซู ฮยอน กับสูทสีเข้ม กระดุม Single Breasted 2 เม็ด กระเป๋าตรง 2 ข้าง และปกแบบป้าน หรือ Notch Lapel เรียกได้ว่า เป็นสูทแบบที่คนนิยมใส่กันมากที่สุด ใส่ได้หลายโอกาส และเหมาะสมกับเกือบทุกสรีระของหนุ่มๆชาวเอเชีย นอกเหนือจากนี้ ด้วยทรง Silm Fit และความพอดีตัวของสูทกับรูปร่าง ทำให้ คิม ซู ฮยอน ดูเท่ห์สุดๆ


สูทผู้ชายแฟชั่นเกาหลี สูทแฟชั่นเกาหลี
คิม ซู ฮยอน

นัม จู ฮยอก (Nam Joo Hyuk)

และแล้วก็มาถึงคนสุดท้ายที่จะไม่เอ่ยถึงไม่ได้ ถ้าพูดถึงพระเอกเกาหลีหน้าใสที่มาแรงในขณะนี้แล้วละก็ หนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อของ ‘นัม จู ฮยอก’ อย่างแน่นอน หลังจากดังเปรี้ยงปร้างจากบท นัมโดซาน ในซีรีย์ Start-Up ผู้ก่อตั้งบริษัท Samsan Tech นัม จู​ ฮยอก ด้วยความสูง 188 เซนติเมตร กับลุค Smart Casual กึ่งทางการ สูทผ้าสีพื้น กับเสื้อยืดสีขาว และรองเท้าผ้าใบ ไม่เพิ่มเติมด้วย Accessories หรือเครื่องประดับเลย ดูสบายๆง่ายๆ สไตล์มินิมอล แต่งน้อยแต่ดูดีและโดดเด่นมากเลยทีเดียว


สูทผู้ชายแฟชั่นเกาหลี สูทแฟชั่นเกาหลี
นัม จู ฮยอก

เป็นยังไงกันบ้างกับ 4 ลุค 4 สไตล์การใส่สูทของเหล่าโอปป้าสุดหล่อที่ MJ Factory เอามาฝากกัน ใครชอบแบบไหน จะเอามิกซ์แอนด์แมทช์เป็นสไตล์ของตัวเองก็ไม่ว่ากัน


cr. Pinterest