• บทความโดย MJ Factory

เครื่องประดับผู้ชาย หรือ Men’s Accessories

นอกจากเสื้อผ้าแล้ว ก็ยังมีเครื่องประดับ หรือ accessories ไว้สำหรับเพิ่มความเป็นเอกลักษณ์ สไตล์ และความโดดเด่นในการแต่งตัวของคุณผู้ชายอีกด้วย วันนี้ MJ Factory จะพามาทำความรู้จักกับเครื่องประดับ 5 อย่างที่คุณผู้ชายนิยมใส่กัน

  • เนคไท (Necktie)

  • หูกระต่าย (Bow tie)

  • พินติดปกสูท (Lapel pin)

  • คัฟลิงค์ (Cufflinks)

  • เข็มขัด (Belt)

เนคไท (Necktie)

เนคไทถือว่าเป็นเครื่องประดับอันดับต้นๆที่คุณผู้ชายต้องมีติดตู้เสื้อผ้าไว้ การใส่ชุดสูท เสื้อเชิ้ต และผูกเนคไทสีเรียบๆสักเส้น ก็สามารถสร้างความสุภาพและดู professional ได้มากยิ่งขึ้น

เนคไท ไทด์ เนคไทผู้ชาย ไทด์ผู้ชาย

หูกระต่าย (Bow tie)

นอกเหนือจากเนคไทแล้ว หูกระต่ายก็เป็นเครื่องประดับที่น่าสนใจไม่น้อย ไม่ว่าจะไปงานแต่งงาน งานปาร์ตี้ หรืองานเลี้ยงรุ่น หูกระต่ายสามารถเพิ่มลูกเล่นในการแต่งตัวให้คุณผู้ชาย ดูมีลุคที่สนุกขึ้นอีกระดับนึงเลยทีเดียว

หูกระต่าย bow tie หูกระต่ายออกงาน หูกระต่ายผู้ชาย

พินติดปกสูท (Lapel pin)

ในปัจจุบันพินติดปกสูทเป็นที่นิยมกันอย่างกว้างขวาง ไม่เฉพาะคุณผู้ชายเท่านั้น คุณผู้หญิงก็นิยมนำพินไปติดปกสูทเช่นเดียวกัน พินติดปกสูทมีหลายแบบให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นแบบดอกไม้ แบบสัตว์ชนิดต่างๆ หรือแบบธงชาติ

พินติดปกสูท lapel pin เข็มกลัดติดปกสูท

คัฟลิงค์ (Cufflinks)

คัฟลิงค์ หรือกระดุมข้อมือ ที่ถึงแม้จะเป็นเครื่องประดับชิ้นเล็กๆแต่ก็เสริมสร้างบุคลิกภาพได้เป็นอย่างมาก ดูเท่ห์ เนี้ยบ และมีสไตล์ ทั้งนี้ทั้งนั้นคัฟลิงค์สามารถใส่กับเสื้อเชิ้ตที่มีข้อมือแบบ double cuffs หรือ French cuffs เท่านั้น

คัฟลิงค์ cufflinks

เข็มขัด (Belt)

เครื่องประดับชิ้นสุดท้ายที่วันนี้เราจะเอ่ยถึงคือเข็มขัด เข็มขัดเป็นเครื่องประดับที่เรียกว่าคุณผู้ชายเกือบทุกคนต้องมี นอกจากหน้าที่ในการรัดเอวให้กางเกงกระชับแล้ว เข็มขัดก็ยังเป็นลูกเล่นให้การแต่งตัวให้คุณผู้ชายอีกด้วย

เข็มขัดหนัง ผู้ชาย

ได้รู้จักกับเครื่องประดับ หรือ accessories ทั้ง 5 ที่นิยมทั้งหมดกันไปแล้ว คุณผู้ชายก็อย่ารอช้าไปช้อปปิ้งหาซื้อเครื่องประดับ มา mix and match เพื่อเพิ่มความมีสีสันและสไตล์ให้กับสูท เสื้อเชิ้ต และกางเกงกันเลย