• บทความโดย MJ Factory

ข้อมือเสื้อเชิ้ต ดีเทลเล็กๆสำหรับการสั่งตัดเสื้อเชิ้ตแบบ Bespoke

การสั่งตัดเสื้อเชิ้ตแบบ Bespoke ข้อมือเสื้อเชิ้ต ถือเป็นดีเทลเล็กๆที่คุณผู้ชายต้องเลือก ถึงแม้จะไม่ใช่จุดที่โดดเด่นที่สุด ข้อมือเสื้อเชิ้ตแบบที่ใช่ก็สามารถสร้างสรรค์เสื้อเชิ้ตให้เป็นสไตล์ของคุณเองมากที่สุด วันนี้ MJ Factory เลยมานำเสนอข้อมือเสื้อเชิ้ตแบบต่างๆที่คุณผู้ชายนิยมกันให้รู้จักกัน

  • ข้อมือปลายมน (Round Cuff)

  • ข้อมือปลายตัดมุม (Angle Cuff)

  • ข้อมือปลายตรง (Straight Cuff)

  • ข้อมือแบบแขนเบิ้ล (Double Cuff)


ข้อมือปลายมน (Round Cuff)

ข้อมือปลายมน มีลักษณะเป็นเป็นเส้นโค้งเว้า ดูนุ่มละมุนลับกันกับเฉลียงของผ้า เข้ากับความกลมของกระดุม และเหมาะกับปกเสื้อเชิ้ตเกือบทุกสไตล์ เป็นแบบข้อมือที่นิยมมากเป็นอันดับต้นๆเลยทีเดียว


ข้อมือเสื้อเชิ้ต
ข้อมือปลายมน (Round Cuff)

ข้อมือปลายตัดมุม (Angle Cuff)

ข้อมือปลายตัดมุม มีลักษณะเป็นเป็นมุมเหลี่ยมที่ปลายข้อมือเสื้อเชิ้ต ด้วยความตรงของเส้นที่ตัดมุม ทำให้เสื้อเชิ้ตดูมีความเท่ห์และสมาร์ท เป็นแบบข้อมือที่นิยมมากไม่แพ้กับเสื้อเชิ้ตปลายมนเช่นกัน


ข้อมือเสื้อเชิ้ต
ข้อมือปลายตัดมุม (Angle Cuff)

ข้อมือปลายตรง (Straight Cuff)

ข้อมือปลายตรง มีลักษณะตรงตามชื่อของมัน เป็นสี่เหลี่ยมที่ไม่มีการตัดมุมใดๆเลย ข้อมือเสื้อเชิ้ตแบบนี้เป็นข้อมือเสื้อเชิ้ตที่ดูมีความเรียบร้อย และเป็นทางการมากที่สุด


ข้อมือเสื้อเชิ้ต
ข้อมือปลายตรง (Straight Cuff)

ข้อมือแบบแขนเบิ้ล (Double Cuff)

ข้อมือแบบแขนเบิ้ล มีลักษณะที่แตกต่างจากข้อมือเสื้อเชิ้ตแบบอื่นๆที่กล่าวถึงในข้างต้น ข้อมือแบบนี้จะพับทบขึ้นเป็น 2 ชั้น และไม่มีกระดุมติดมาให้กับเสื้อ ต้องใส่กับ Cufflinks หรือกระดุมข้อมือเสื้อเชิ้ตเท่านั้น


ข้อมือเสื้อเชิ้ต
ข้อมือแบบแขนเบิ้ล (Double Cuff)

ได้รู้จักกับข้อมือเสื้อเชิ้ต ดีเทลเล็กๆที่จะทำให้เสื้อเชิ้ตของคุณดูแตกต่างอย่างมีสไตล์กันไปแล้ว การสั่งตัดเสื้อเชิ้ตแบบ Bespoke ที่ MJ Factory คุณผู้ชายสามารถเลือกแบบข้อมือเสื้อเชิ้ตที่ชอบเป็นของตัวเองได้ทุกตัวที่ตัด ไม่ว่าจะตัดกี่ตัวก็สามารถเลือกแบบที่แตกต่างกันแต่ละตัว หรือจะเหมือนกันทุกตัวเลยก็ได้ไม่ว่ากัน


cr. Black Lapel, Proper Cloth