• บทความโดย MJ Factory

ตัดสูทสีอะไรให้เหมาะกับตัวเองและโอกาส

สูททุกสีนั้นล้วนมีความหมายและเอกลักษณ์เฉพาะตัว ในหลายๆครั้งคุณผู้ชายอาจยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกผ้าสูทสีอะไรดี ตัดออกมาแล้วจะดูดีหรือไม่ สีอะไรที่เหมาะกับตัวเองและโอกาสที่จะใส่ วันนี้ MJ Factory จะมาแนะนำ 7 สีสูทที่คุณผู้ชายนิยมตัดกัน

  • สูทสีดำ (Black Suit)

  • สูทสีกรม (Navy Blue Suit)

  • สูทสีน้ำเงิน (Blue Suit)

  • สูทสีเทาเข้ม (Dark Grey Suit)

  • สูทสีเทาอ่อน (Light Grey Suit)

  • สูทสีเบจ (Beige Suit)

  • สูทสีน้ำตาล (Brown Suit)


สูทสีดำ (Black Suit)

เป็นสูทสีที่คุณผู้ชายนิยมตัดเป็นชุดแรก มีความสุภาพและเป็นทางการมากที่สุด เหมาะสำหรับทุกสีผิว และ mix and match กับเสื้อเชิ้ต หรือ accessories อื่นๆได้ง่าย คุณผู้ชายหลายคนจึงมีสูทสีดำติดตู้เสื้อผ้าไว้อย่างน้อย 1 ชุด ซึ่งมันสามารถหยิบออกมาใช้ได้ในหลายโอกาสสำคัญ


สูทสีดำ สูทดำ
สูทสีดำ (Black Suit)

สูทสีกรม (Navy Blue Suit)

เป็นสูทที่มีความสุภาพและเรียบร้อยรองลงมา ดูเคร่งขรึมแต่ก็ไม่ได้ดูน่าเบื่อจนเกินไป ใส่เข้ากันได้ดีกับทั้งรองเท้าสีดำและสีน้ำตาล นอกจากนี้เสื้อสูท หรือ blazer สีกรม ยังสามารถใส่กับกางเกงสีอื่นหรือผ้าแบบอื่น สร้างอีกลุคหรืออีกสไตล์นึงได้เลยทีเดียว


สูทสีกรม สูทสีกรมท่า สูทกรม สูทกรมท่า
สูทสีกรม (Navy Blue Suit)

สูทสีน้ำเงิน (Blue Suit)

เป็นสีที่คุณผู้ชายนิยมตัดเป็นอันดับต่อๆมา หลังจากมีสูทสีสุภาพชุดแรกแล้ว สูทสีน้ำเงินจะมีอารมณ์คล้ายกับสูทสีกรมแต่เพิ่มไปด้วยความสดใสและความสนุกสนาน ทำให้ผู้สวมใส่สูทสีนี้ดูแฟชั่นและวัยรุ่นมากยิ่งขึ้น แถมยังดูสมาร์ทและโดดเด่นมากๆอีกด้วย


สูทสีน้ำเงิน สูทน้ำเงิน สูทสีฟ้า สูทฟ้า
สูทสีน้ำเงิน (Blue Suit)

สูทสีเทาเข้ม (Dark Grey Suit)

เป็นสูทที่มีความเป็นทางการน้อยกว่าสูทสีดำและสูทสีกรม แต่ในปัจจุบันคุณผู้ชายนิยมตัดสูทสีนี้เป็นอันดับต้นๆเลยทีเดียว สูทสีเทาเข้มให้ความรู้สึกที่ดูทางการแต่ก็ไม่มากจนเกินไป ดูมีความ soft ขึ้นมาอีกนิดนึง มากกว่าไปกว่านั้นสูทสีเทาเข้มก็สามารถ mix and match กับเสื้อผ้าหรือ accessories ชิ้นอื่นๆได้ง่ายไม่แพ้สีดำเช่นกัน


สูทสีเทาเข้ม สูทเทาเข้ม สูทสีเทา สูทเทา
สูทสีเทาเข้ม (Dark Grey Suit)

สูทสีเทาอ่อน (Light Grey Suit)

ถึงแม้จะเป็นสูทที่ดูคล้ายกับสีเทาเข้ม แต่ดูสว่างและผ่อนคลายมากกว่า คุณผู้ชายหลายคนนิยมสูทสีนี้ไม่น้อยไปกว่าสูทสีเทาเข้ม สูทสีเทาอ่อนนอกจากจะใส่เข้ากันกับรองเท้าหนังแบบเป็นทางการแล้ว ยังสามารถเอามา match กับรองเท้าผ้าใบเท่ห์ๆได้อีกด้วย


สูทสีเทาอ่อน สูทเทาอ่อน สูทสีเทา สูทเทา
สูทสีเทาอ่อน (Light Grey Suit)

สูทสีเบจ (Beige Suit)

ดูสุภาพและสะอาดตา ในปัจจุบันคุณผู้ชายนิยมสูทสีนี้กันมาก โดยเฉพาะสำหรับงานพิธีแต่งงานตอนเช้า เช่น พิธีหมั้น พิธีรดน้ำสังข์ หรือพิธียกน้ำชา โดยเฉพาะเจ้าภาพของงาน ไม่ว่าเป็นตัวเจ้าบ่าวเอง คุณพ่อเจ้าบ่าว หรือคุณพ่อเจ้าสาว


สูทสีเบจ สูทสีครีม สูทเบจ สูทครีม
สูทสีเบจ (Beige Suit)

สูทสีน้ำตาล (Brown Suit)

ทั้งที่สูทสีนี้เหมือนจะดูเรียบง่าย แต่ก็ไม่นิยมใส่ในงานที่เป็นทางการมากนัก มักจะใส่ไปทำงานหรืองานเลี้ยงทั่วๆไปมากกว่า ถึงแม้ว่าสูทสีน้ำตาลจะเป็นสูทที่คุณผู้ชายนิยมตัดกัน แต่ก็ไม่เท่ากับสูทสีอื่นๆที่กล่าวมาข้างต้น


สูทสีน้ำตาล สูทน้ำตาล
สูทสีน้ำตาล (Brown Suit)

ได้ทราบรายละเอียดกันไปแล้วว่า สูทแต่สีมีความหมายและโอกาสในการใช้งานอย่างไร หากคุณผู้ชายจะต้องตัดสูทครั้งต่อไปคงมีไอเดียในการเลือกสีสูทกันมากขึ้นแล้ว ที่ MJ Factory เรามีผ้า Wool นำเข้าจากอิตาลี คุณภาพดีให้เลือกมากมาย มีสีและลวดลายที่หลายหลาย สวมใส่สบาย รับรองเลยว่าสูท MJ Factory จะกลายเป็นสูทสุดเนี้ยบของคุณแน่นอน


cr. David Gandy