• บทความโดย MJ Factory

9 แพทเทิร์น ลายผ้าตัดสูทยอดฮิต

นอกจากการเลือกสีและคุณภาพของเนื้อผ้าที่ดีแล้ว ลายผ้าตัดสูทก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องเล็กๆน้อยๆที่คุณผู้ชายควรให้ความใส่ใจ วันนี้ MJ Factory จะพาคุณผู้ชายไปเจาะลึกกับ 9 แพทเทิร์น ลายผ้าตัดสูทยอดฮิตกัน

  • Birdseye

  • Herringbone

  • Windowpane

  • Houndstooth

  • Glen Check

  • Chalk Stripe

  • Pin Stripe

  • Sharkskin

  • Solid Color


Birdseye

Birdseye ผ้าที่มีแพทเทิร์นเป็นจุดเล็กๆถี่ๆ ทอจากผ้า 2 สีตัดกัน เหมือนมุมมองจากสายตานกที่มองลงมา ถึงแม้ว่าผ้า Birdseye เป็นผ้าที่มีลูกเล่นแต่ยังคงความสุภาพและเป็นทางการอีกด้วย


ผ้า Wool ตัดสูท
Birdseye

Herringbone

Herringbone หรือผ้าลายก้างปลา เกิดจากการทอเส้นตรง ทแยงสลับกันเป็นแถว เห็นเป็นก้างปลาสีเข้มและอ่อน เป็นลายผ้าที่มีความคลาสสิค ให้ความรู้สึกน่าเชื่อถือ และมีสไตล์ในเวลาเดียวกัน


ผ้าวูลตัดสูท
Herringbone

Windowpane

Windowpane แปลได้ตรงตัว คือผ้าที่มีลายตารางใหญ่คล้ายหน้าต่าง มีเส้นขอบที่ตัดกันอย่างชัดเจน เพิ่มลูกเล่นและมิติให้กับผ้า เหมาะสำหรับใส่ไปงานปาร์ตี้หรืองานที่ไม่ได้เป็นทางการมากนัก


ผ้า Wool 100%
Windowpane

Houndstooth

Houndstooth ผ้าที่มีแพทเทิร์นคล้ายเขี้ยวสุนัขขนาดเล็ก ผ้าลาย Houndstooth แบบดั้งเดิมลายจะเล็กและเป็นสีขาวดำ แต่ในปัจจุบันผ้าลายนี้ ลายผ้าจะมีหลายขนาด และมีสีสันหลากหลายมากขึ้น เหมาะสำหรับตัดสูทหรือ blazer ที่ดูลำลองสักหน่อย


ผ้าวูล 100%
Houndstooth

Glen Check

Glen Check หรือเรียกอีกชื่อว่า Prince of Wales Check ผ้าที่ถูกทอให้เกิดลายตารางเล็กใหญ่สลับกันไป และจะมีแพทเทิร์นผ้า Houndstooth ตรงกลางของตารางที่ตัดกันด้วย ส่วนใหญ่จะทอเป็นสีขาว ดำ และเทา และตัดด้วยกรอบตารางใหญ่อีกสี เช่น แดง ฟ้า หรือชมพู Glen Check เป็นผ้าที่ดูมีลูกเล่นและเป็นแนวกึ่งทางการ


ผ้า Pure Wool
Glen Check

Chalk Stripe

Chalk Stripe ผ้าที่มีลายเส้นตรงสีขาวคล้ายกับมีชอล์กมาขีด ทำให้ผ้าแพทเทิร์นนี้ดูมีความสุขุมและและมีลูกเล่นในเวลาเดียวกัน นิยมนำมาตัดสูทสไตล์วินเทจ และกางเกงเอวสูง ปลายขาพับแบบ double cuff


ผ้า Pure Wool
Chalk Stripe

Pin Stripe

Pin Stripe ผ้าที่มีลายเส้นตรงคล้ายกับ Chalk Stripe แต่ต่างกันตรงที่เส้นบนผ้าเหล่านั้นจะดูเหมือนรูเข็มเล็กๆจำนวนมากเรียงกันถี่ๆเป็นแนวยาว ความชัดและความตรงของเส้นทำให้ผู้ส่วมใส่สูทผ้าลายนี้ดูภูมิฐาน และพรางตาทำให้ดูผอมลงอีกด้วยผ้าตัดสูทผู้ชาย
Pin Stripe


Sharkskin

Sharkskin เป็นผ้าที่มีการดีไซน์ที่เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความหรูหรา ทอเป็นแนวทแยงหยักๆ นิยมผลิตจากผ้าขนสัตว์หรือ ผ้า wool และส่วนใหญ่มักทอในโทนสีเทาเข้มและเทาอ่อนผ้าตัดสูทผู้ชาย
Sharkskin


Solid Color

Solid Color หรือผ้าสีพื้น เป็นผ้าที่คุณผู้ชายส่วนใหญ่นิยมนำมาตัดสูท เรียบ สุภาพ และเป็นทางการ ใช้ได้หลายโอกาส สามารถ mix and match กับเสื้อผ้า และ accessories ชิ้นอื่นๆได้ค่อนข้างง่าย นอกจากนี้ผ้าสีพื้นที่มีสีเข้มจะทำให้ผู้สวมใส่ดูผอมลงมากยิ่งขึ้น


ผ้าตัดสูทผู้ชาย ลายผ้าตัดสูท ลายผ้าตัดสูทผู้ชาย
Solid Color

ได้เจาะลึกถึงรายละเอียดของ 9 แพทเทิร์น ลายผ้าตัดสูทยอดฮิตกันไปแล้ว คุณผู้ชายคงจะมีไอเดียในเลือกผ้ากันไม่มากก็น้อย และแน่นอน ที่ MJ Factory เรามีหลากหลายแพทเทิร์น ลายผ้ามาให้คุณได้เลือกสรร ผ้านำเข้าจากอังกฤษ อิตาลี คุณภาพดี สวมใส่สบาย รับประกันได้เลยว่าสูทของ MJ Factory จะกลายเป็นสูทตัวเก่งของคุณแน่นอน