• บทความโดย MJ Factory

5 โอกาสที่เหมาะสมในการใส่สูท

เนื่องจากอากาศที่ร้อนอบอ้าวของประเทศไทย ทำให้คุณผู้ชายไทยไม่นิยมใส่สูทในทุกๆวันเหมือนในต่างประเทศ แต่สูทก็ยังถือเป็นเครื่องแต่งกายที่มีความสุภาพ มีสไตล์ และเสริมบุคลิกภาพอยู่เสมอ วันนี้ MJ Factory เลยจะมาแนะนำกันว่า โอกาสอะไรบ้างที่เหมาะสมให้คุณผู้ชายได้ใส่สูท

  • งานแต่งงาน

  • สัมภาษณ์งาน

  • ประชุมสำคัญ หรือติดต่อลูกค้า

  • งานศพ

  • งานเลี้ยงสังสรรค์


งานแต่งงาน

ไม่ว่าจะเป็นคุณเจ้าบ่าวเอง บรรดาเพื่อนเจ้าบ่าว ญาติพี่น้อง หรือแขกที่มาร่วมงานแต่งงาน สูทก็ถือเป็นเครื่องแต่งกายที่คุณผู้ชายนิยมใส่มากที่สุด แต่การใส่สูทผูกเนคไทเต็มยศก็ไม่จำเป็นเสมอไป ขึ้นอยู่กับ theme งาน หรือ dress code ของงานนั้นๆ ถ้างานแต่งงานที่ไม่เป็นทางการมากนัก คุณผู้ชายก็สามารถใส่สูทกับเสื้อเชิ้ตสีสวยๆแบบไม่ผูกเนคไท มีสไตล์ไปอีกแบบ

งานแต่งงาน

สัมภาษณ์งาน

นอกจากมี resume, portfolio และความสามารถที่ดีแล้ว บุคลิกภาพที่ดีก็มีความสำคัญเป็นอย่างมาก การใส่สูทไปสัมภาษณ์งานนั้น มีความสุภาพ และสามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้กับคุณผู้ชายได้เป็นอย่างมาก ทั้งนี้ทั้งนั้นสูทและเสื้อเชิ้ตสำหรับใส่ไปสัมภาษณ์งานนั้น ควรเป็นสีที่เรียบๆไม่ฉูดฉาด เช่น สูทสีดำ สูทสีกรม สูทสีเทา เสื้อเชิ้ตสีขาว หรือเสื้อเชิ้ตสีฟ้า เป็นต้น

สัมภาษณ์งาน

ประชุมสำคัญ หรือติดต่อลูกค้า

การใส่สูทไปร่วมประชุมสำคัญ หรือติอต่อลูกค้า สามารถสื่อให้ถึงการให้เกียรติผู้ร่วมประชุม และการเคารพสถานที่ การใส่สูทให้เหมาะสมกับกาละเทศะบ่งบอกถึงความ professional และสามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้ร่วมประชุม หรือลูกค้าได้ดีอย่างยิ่ง เพราะฉะนั้นคำกล่าวที่ว่า “การแต่งตัวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง” ก็ยังคงเป็นประโยคที่คลาสสิคไม่เคยเปลี่ยน

ประชุมสำคัญ หรือติดต่อลูกค้า

งานศพ

การแต่งกายไปงานศพ ควรจะเป็นชุดที่สุภาพเรียบร้อย เพื่อเป็นการให้เกียรติกับผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว และเครือญาติ สูทที่ใส่ไปร่วมงานศพนั้นควรจะต้องเป็นสีดำเท่านั้น ทรงที่สุภาพเรียบร้อย ไม่รัดรูปหรือดูแฟชั่นมากเกินไป คุณผู้ชายสามารถใส่กับเสื้อเชิ้ต สีขาวหรือสีดำ และผูกเนคไทสีดำเรียบๆ แบบไม่มีลายที่โดดเด่น

งานศพ

งานเลี้ยงสังสรรค์

นอกเหนือจากโอกาสที่เป็นทางการแล้ว การใส่สูทไปงานเลี้ยงสังสรรค์ หรืองานปาร์ตี้ก็ดูเท่ห์ไม่เบา คุณผู้ชายสามารถใส่เป็น blazer หรือเสื้อสูทตัวเดียว ที่ไม่ต้องใส่กางเกงเข้าชุดกัน กับเสื้อยืด หรือเสื้อคอโปโล กางเกงยีนส์ หรือกางเกงชิโน่ และรองเท้าหนังลำลอง หรือรองเท้าผ้าใบ เพื่อให้ดูสบายๆมากขึ้น แถมยังดูสมาร์ทในเวลาเดียวกันอีกด้วย


งานเลี้ยงสังสรรค์

ได้ดูไอเดียกันไปแล้วว่า โอกาสอะไรบ้างที่เหมาะสมกับการใส่สูทของคุณผู้ชาย การใส่สูทที่พอดีกับรูปร่างและเหมาะสมกับกาลเทศะ เป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ที่ MJ Factory คุณผู้ชายสามารถ สั่งตัดสูท ตัดเสื้อเชิ้ต และตัดกางเกง ให้พอดีกับขนาดรูปร่าง เลือกผ้า แบบ และสไตล์ที่ชอบ มากไปกว่านั้น เรายังมี stylist มืออาชีพ คอยให้คำแนะนำและบริการอีกด้วย


cr. TheTrendSpotter

เมนู

เวลาเปิด-ปิด

(กรุณานัดหมายล่วงหน้า)
วันจันทร์ - วันเสาร์ 11.00 - 19.00

วันอาทิตย์ หยุด

ติดต่อ

MJ Factory

📞 Tel: 098-793-4419

📱 Line: @mjfactory99

📍 ซอย 23 หมู่บ้านสัมมากร

      รามคำแหง 112 กทม.

  • MJ Factory Facebook
  • MJ Factory Instagram
  • MJ Factory Twitter

© 2021 MJ Factory