• บทความโดย MJ Factory

ความยาวแขนเสื้อสูทที่เหมาะสม

นอกจากขนาดที่เหมาะสมกับรูปร่างของเสื้อสูทแล้ว ความยาวปลายแขนเสื้อสูทที่เหมาะสม ก็เป็นดีเทลเล็กๆที่คุณผู้ชายไม่ควรมองข้าม วันนี้ MJ Factory ได้รวบรวมข้อมูลมาเล่าให้ฟังกัน

  • ความยาวแขนเสื้อสูทที่เหมาะสม

  • ความยาวแขนเสื้อสูทที่สั้นเกินไป

  • ความยาวแขนเสื้อสูทที่ยาวเกินไป


ความยาวแขนเสื้อสูทที่เหมาะสม

ความยาวแขนเสื้อสูทที่เหมาะสม คือแขนเสื้อเชิ้ตโผล่พ้นแขนเสื้อสูทประมาณ 1/4 นิ้ว - 3/4 นิ้ว แล้วแต่รูปร่างของแต่ละคน และแบบของเสื้อสูทแต่ละแบบ หากคุณผู้ชายใส่เสื้อเชิ้ตแขนแบบ Double Cuff หรือ French Cuff ที่จำเป็นต้องใส่ Cufflinks ก็สามารถให้ความยาวแขนเสื้อเชิ้ตยาวลงมาหน่อยได้ เพื่อให้เห็น หรือโชว์ Cufflinks ทีใส่ได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น


ความยาวแขนเสื้อสูท
ความยาวแขนเสื้อสูทที่เหมาะสม

ความยาวแขนเสื้อสูทที่สั้นเกินไป

ความยาวแขนเสื้อสูทที่สั้นเกินไป คือแขนเสื้อเชิ้ตโผล่พ้นแขนเสื้อสูทมากเกินกว่า 1 นิ้ว หรือยาวกว่ามากๆ ทำให้เห็นแขนเสื้อเชิ้ตที่มาก หรือยาวเกินไป หากเป็นลักษณะแบบนี้ การใส่เสื้อสูทตัวนั้นจะทำให้รูปร่างของคุณผู้ชายดูไม่สมส่วนเท่าที่ควร ช่วงแขนจะดูสั้นลง และช่วงลำตัวจะดูยาวขึ้นกว่าความเป็นจริงนั่นเอง


ความยาวแขนเสื้อสูท
ความยาวแขนเสื้อสูทที่สั้นเกินไป

ความยาวแขนเสื้อสูทที่ยาวเกินไป

ความยาวแขนเสื้อสูทที่ยาวเกินไป คือแขนเสื้อเชิ้ตไม่โผล่พ้นแขนเสื้อสูทเลย หรือเราไม่สามารถมองเห็นปลายแขนของเสื้อเชิ้ต เห็นเพียงแค่ปลายแขนของเสื้อสูทเท่านั้น การใส่สูทที่ปลายแขนยาวเกินไป ก็จะทำให้รูปร่างของคุณผู้ชายดูไม่สมส่วนเท่าที่ควรเช่นกัน แต่จะเป็นในทางตรงกันข้าม ก็คือเสื้อสูทจะทำให้ช่วงแขนดูใหญ่ขึ้น และช่วงลำตัวก็ดูหนาขึ้นกว่าปกติ


ความยาวแขนเสื้อสูท
ความยาวแขนเสื้อสูทที่ยาวเกินไป

ตัวอย่างความยาวแขนเสื้อสูทที่เหมาะสม


ความยาวแขนเสื้อเชิ้ต

ความยาวแขนเสื้อเชิ้ต

ได้ข้อมูล และดีเทลต่างๆของความยาวแขนเสื้อสูทที่เหมาะสมกันไปแล้ว โอกาสใส่สูทในครั้งต่อไป คุณผู้ชายก็สามารถเอาทิปเล็กๆน้อยๆในการใส่สูทนี้ไปใช้กันได้เลย ถ้าหากคุณผู้ชายไม่มีเสื้อสูทที่มีความยาวแขนที่เหมาะสมกับความยาวแขนเสื้อเชิ้ต ที่ MJ Factory เรามีบริการวัดตัวตัดเสื้อสูท และตัดเสื้อเชิ้ต ให้เหมาะสมกับรูปร่างของคุณ รับรองว่าความยาวทั้งแขนเสื้อสูท และแขนเสื้อเชิ้ตออกมาพอดีกัน เป๊ะปังแน่นอน


cr. Black Lapel, Hugo Boss