• บทความโดย MJ Factory

รอยผ่าด้านหลังเสื้อสูท 3 แบบ 3 สไตล์

ในการตัดสูทแต่ละครั้งที่ MJ Factory รอยผ่าด้านหลังเสื้อสูทจะเป็นอีกหนึ่ง option ที่ให้คุณผู้ชายได้เลือก รอยผ่าแต่และแบบจะมีลักษณะและสไตล์ไม่เหมือนกัน วันนี้ MJ Factory จะพาคุณไปทำความรู้จักกับรอยผ่าด้านหลังเสื้อสูททั้ง 3 แบบกัน

  • ผ่ากลาง (Single Vent)

  • ผ่าข้าง (Double Vent)

  • ไม่มีรอยผ่า (Ventless)


ผ่ากลาง (Single Vent)

รอยผ่าแบบแรก คือ แบบผ่ากลาง หรือ Single Vent แปลได้ตรงตัวคือ มี 1 รอยผ่าอยู่ตรงกลาง การผ่าด้านหลังเสื้อสูทแบบนี้เป็นสไตล์อเมริกัน ในตอนแรกมันถูกดีไซน์ขึ้นมาเพื่อประโยชน์สำหรับผู้สวมใส่ในการขี่ม้า เพราะรอยผ่า 1 รอยตรงกลางจะแบ่งเสื้อสูทออกเป็น 2 ฝั่ง คลุมหลังม้าพอดี ทำให้ขี่ม้าได้สะดวกมากขึ้น คุณผู้ชายที่มาตัดสูทที่ MJ Factory ส่วนใหญ่จะเลือกการผ่าด้านหลังเสื้อสูทแบบนี้มากกว่าแบบอื่น เป็นแบบที่นิยมที่สุดของร้าน เพราะการมีรอยผ่ารอยเดียวจะทำให้คุณผู้ชายเคลื่อนไหวได้คล่องตัวในการใช้ชีวิตประจำวันมากที่สุด


ผ่ากลาง (Single Vent)

ผ่าข้าง (Double Vent)

รอยผ่าแบบที่ 2 เป็นสไตล์อิตาเลี่ยน คือ แบบผ่าข้าง หรือ Double Vent รอยผ่าแบบนี้จะมีรอยผ่า 2 รอยที่ด้านซ้ายและขวาของด้านหลังเสื้อสูท เหมาะสำหรับคุณผู้ชายที่ชอบล้วงกระเป๋ากางเกง เพราะการมีรอยผ่า 2 รอย ทำให้เสื้อสูทอยู่ทรง ไม่เกิดรอยยับได้ง่าย การผ่าด้านหลังเสื้อสูทแบบนี้เป็นแบบที่นิยมรองลงมา สำหรับคุณผู้ชายที่มาตัดสูทที่ MJ Factory เพราะทำให้นั่งได้สะดวกสบายกว่าการผ่าแบบอื่น และเป็นแบบที่คลาสสิค ใส่ได้ทุกยุคทุกสมัย


ผ่าข้าง (Double Vent)

ไม่มีรอยผ่า (Ventless)

รอยผ่าแบบสุดท้าย คือ ไม่มีรอยผ่า หรือ Ventless เป็นสไตล์อิตาเลี่ยนอีกเช่นกัน เห็นได้ค่อนข้างน้อยและไม่ค่อยเป็นที่นิยม การไม่มีรอยผ่าด้านหลังเสื้อสูทแบบนี้ อาจจะไม่ถูกใจคุณผู้ชายที่ชอบล้วงกระเป๋ากางเกงสักเท่าไร เพราะจะทำให้ล้วงกระเป๋าได้ยากและเกิดรอยยับของเสื้อสูทได้ง่าย ในทางกลับกัน การไม่มีรอยผ่าของเสื้อสูทจะทำให้เสื้อสูทดูเข้ารูปขึ้นและซ่อนสรีระของผู้สวมใส่ได้ดี สำหรับคุณผู้ชายที่อยากตัดสูทให้ดูผอมลงหรือต้องการเน้นรูปร่างให้เด่นชัด เสื้อสูทแบบไม่มีรอยผ่าก็อาจจะเป็น option ที่ดีที่สุด


ไม่มีรอยผ่า (Ventless)

ได้ทำความรู้จักกับรอยผ่าด้านหลังเสื้อสูททั้ง 3 แบบกันไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นแบบผ่ากลาง (Single Vent) ผ่าข้าง (Double Vent) หรือไม่มีรอยผ่า (Ventless) ก็มีลักษณะ สไตล์ และการใช้งานไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับความชอบและรูปร่างของแต่ละคน ที่ MJ Factory เรามีสไตล์ลิสมืออาชีพคอยให้คำปรึกษาในเรื่องการตัดสูทและการเลือก option ต่างๆ เพื่อให้สูทของคุณออกมาดูดีและเหมาะสมกับคุณมากที่สุด


cr. Black Lapel


MJ Factory

👔 บริการวัดตัวตัดสูท ตัดเสื้อเชิ้ต และ ตัดกางเกง

📍 หมู่บ้านสัมมากร รามคำแหง 112 กทม.

📞 Tel: 098-793-4419

📱 Line: @mjfactory99

🌐 www.mjfactory99.com

เวลาเปิด-ปิด

(กรุณานัดหมายล่วงหน้า)
วันจันทร์ - วันเสาร์ 11.00 - 19.00

วันอาทิตย์ หยุด

เกี่ยวกับเรา

MJ Factory บริการวัดตัวตัดสูท ตัดเสื้อเชิ้ต และ ตัดกางเกงผู้ชาย แบบ Tailor Made ผ้า Wool นำเข้าจากอิตาลี และอังกฤษ คุณภาพดี สไตล์และรูปแบบทันสมัย ออกแบบตัดเย็บ อย่างประณีตและพิถีพิถัน โดยช่างที่มีประสบการณ์และมีความชำนาญสูง

เมนู

ติดต่อ

MJ Factory

📞 Tel: 098-793-4419

📱 Line: @mjfactory99

📍 ซอย 23 หมู่บ้านสัมมากร

      รามคำแหง 112 กทม.

  • MJ Factory Facebook
  • MJ Factory Instagram
  • MJ Factory Twitter

© 2020 MJ Factory