• บทความโดย MJ Factory

ตัดสูท ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

เมื่อถึงโอกาสที่คุณผู้ชายจะต้องตัดสูทสักชุด แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไง วันนี้ MJ Factory จะมาเล่าสู่กันฟังว่า เวลาไปตัดสูท คุณผู้ชายจะต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

  • ตัดสูทใส่โอกาสไหน

  • แบบ สี และทรง ตัวอย่างสูทที่ชอบ

  • สไตล์รองเท้าที่จะใส่กับสูทที่ตัด

  • ระยะเวลาเตรียมตัวในการมาตัดสูท ก่อนใส่


ตัดสูทใส่โอกาสไหน

สิ่งสำคัญอันดับแรกในการเตรียมตัวมาตัดสูทที่ร้าน MJ Factory คือโอกาสที่จะใส่สูท การตัดสูทแต่ละชุด มีความแตกต่างในรายละเอียดไม่มากก็น้อย ยกตัวอย่างเช่น สูทเจ้าบ่าว สูทเพื่อนเจ้าบ่าว ใส่สูทไปร่วมงานแต่งงาน ในงานแต่งงานหลายๆงานจะมี theme สีของงาน คุณผู้ชายไม่จำเป็นต้องใส่ตามสีเสมอไป อาจใส่เนคไท หูกระต่าย หรือเสื้อเชิ้ตตาม theme สีของงาน และเลือกสูทที่มีสีให้เข้ากับเนคไท หูกระต่าย หรือเสื้อเชิ้ตสีนั้นๆ อีกหนึ่งตัวอย่าง ถ้าคุณผู้ชายต้อง ใส่สูทไปประชุม ใส่สูทไปทำงาน หรือใส่สูทในโอกาสที่เป็นทางการสักหน่อย การเลือกสูทสีสุภาพ (สูทสีดำ, สูทสีกรม หรือสูทสีเทา) และแบบที่สุภาพก็เป็นสิ่งจำเป็น

สูท tailor made
ตัดสูทใส่โอกาสไหน

แบบ สี และทรง ตัวอย่างสูทที่ชอบ

ก่อนเข้ามาที่ร้าน MJ Factory คุณผู้ชายสามารถหาแบบ สี และทรง ตัวอย่างสูทที่ชอบ หลายๆแบบ จากหนังสือ Magazine หรือ Internet เช่น Pinterest มาก่อนได้ เพื่อเป็นไอเดีย ทั้งนี้ทั้งนั้น หากไม่มีไอเดีย หรือ แบบ สี และทรง ตัวอย่างของสูท ทางร้านเรามี Stylist มืออาชีพ คอยให้คำแนะนำ ว่าสูทแบบไหนถึงเหมาะกับโอกาสที่จะใส่ สูทแบบไหน ทรงไหน สีไหน ถึงเหมาะกับบุคลิกและรูปร่างของคุณผู้ชายแต่ละคน เรามีรูปสูท แบบ สี และทรงตัวอย่างของสูท เยอะแยะมากมายให้คุณผู้ชายได้เลือกสรรไว้เป็นไอเดีย

สูท tailor made
แบบ สี และทรง ตัวอย่างสูทที่ชอบ

สไตล์รองเท้าที่จะใส่กับสูทที่ตัด

อีกสิ่งสำคัญที่ควรเตรียมตัวและไม่ควรมองข้ามคือ รองเท้าคู่ที่จะใส่กับสูทที่สั่งตัด เพื่อความเป๊ะปัง และดูดีเป็นที่สุด ทรงของกางเกงสูท และความยาวของกางเกงสูท ควรจะพอเหมาะกับรองเท้าที่คุณผู้ชายสวมใส่ ดังนั้นหลังจากวันที่มาเลือกผ้า และแบบแล้ว ในวันลองสูท MJ Factory จะแนะนำคุณผู้ชายเสมอว่า ถ้ามีรองเท้าควรนำมาในวันที่มาลองสูทด้วยเสมอ หรือถ้ายังไม่มีรองเท้าที่จะใส่กับสูท ก็สามารถนำรองเท้าที่คล้ายๆกันมาก่อนได้ เพื่อได้ลองกับกางเกงสูทว่าพอดีหรือยัง ในกรณีที่คุณผู้ชายอยากตัดสูทไว้สักชุด เพื่อที่จะใส่กับรองเท้าได้หลายคู่ หลายแบบ ทางร้านก็สามารถตัดทรงของกางเกงสูท และความยาวของกางเกงสูท เป็นกลางๆให้เหมาะสมกับรองเท้าได้หลายคู่ และหลายแบบได้

สูท bespoke
สไตล์รองเท้าที่จะใส่กับสูทที่ตัด

ระยะเวลาเตรียมตัวในการมาตัดสูท ก่อนใส่

ร้าน MJ Factory รับตัดสูทแบบวัดตัวตัด หรือ Tailor Made เท่านั้น สูทแต่ละชุด ทางร้านจะวาดแพทเทิร์น และตัดเย็บให้กับคุณผู้ชายแต่ละคนเป็นรายบุคคลไป และอาจมีการปรับแก้หลังจากลองสูทไปแล้ว ดังนั้นการตัดสูทจนเสร็จออกมาเป็นชุด จะใช้ระยะเวลาประมาณ 2-3 สัปดาห์ อาจเร็วหรือช้ากว่า ขึ้นอยู่กับปริมาณงานในช่วงระยะเวลานั้นๆ MJ Factory แนะนำว่า สำหรับสูทเจ้าบ่าว สูทเพื่อนเจ้าบ่าว สูทพ่อเจ้าบ่าว สูทพ่อเจ้าสาว หรือเพื่อเป็นเจ้าภาพในงานแต่งงานนั้น ควรจะมาล่วงหน้าสัก เดือนครึ่ง – 2 เดือน ส่วนสูทใส่ไปประชุม สูทใส่ทำงาน หรือสูทใส่โอกาสอื่นๆ คุณผู้ชายสามารถมาล่วงหน้าก่อนวันใช้จริงประมาณ 2 สัปดาห์ – 1 เดือน


สูท bespoke
ระยะเวลาเตรียมตัวในการมาตัดสูท ก่อนใส่

ได้ไอเดียเกี่ยวกับการเตรียมตัวมาตัดสูทจาก ร้าน MJ Factory กันไปแล้ว เมื่อถึงโอกาสสำคัญที่คุณผู้ชายจะต้องใส่สูท ไม่ว่าจะเป็นโอกาสในการใส่สูท แบบ สี และทรงสูท แบบรองเท้าที่จะใส่กับสูท และระยะเวลาเตรียมตัวก่อนใส่ หลังจากนี้ก็เป็นเรื่องง่ายๆ สบายๆ ชิวๆ กันไปเลยสำหรับการเดินเข้าร้าน MJ Factory จะตัดสูทสักชุด หรือจะตัดมากกว่า 1 ชุดก็ไม่ว่ากัน


cr. Suits Expert