• บทความโดย MJ Factory

สั่งตัดสูท ซื้อสูทสำเร็จรูป หรือเช่าสูทดี?

ถึงวันที่จะต้องหาสูทใส่สักตัว คุณผู้ชายหลายคนอาจมีคำถามว่า สั่งตัดสูท ซื้อสูทสำเร็จรูป หรือเช่าสูทดี? ถึงแม้ดูผิวเผินอาจจะคิดว่ามันมีผลลัพธ์ที่ออกมาคล้ายๆกัน แต่ความเป็นจริงแล้ว สูทแต่ละตัวกว่าจะใส่ออกมาได้สวย ดูสมาร์ท และพอดีกับผู้สวมใส่นั้น ล้วนแล้วแต่มีความแตกต่างในรายละเอียดอยู่เบี้องหลัง

  • ความพอดีและความเหมาะสมกับรูปร่าง

  • ผ้าและสไตล์ของสูท

  • คุณภาพและความคุ้มค่า

ความพอดีและความเหมาะสมกับรูปร่าง

รูปร่างของคุณผู้ชายแต่ละคนมีลักษณะที่แตกต่างกันไป สิ่งที่สำคัญอย่างมากในการใส่สูทคือความพอดี การใส่สูทที่พอดีตัวนั้นจะทำให้ผู้สวมใส่ดูดีอย่างไม่น่าเชื่อ และแน่นอนการตัดสูทไม่ว่ารูปร่างคุณจะเป็นอย่างไร สูทตัวนั้นก็ทำมาเฉพาะเพื่อคุณคนเดียว อย่างไรก็ตาม ถ้าหากคุณเป็นคนที่มีหุ่นมาตรฐาน การซื้อสูทสำเร็จรูป หรือการเช่าสูท ก็เป็นอีกทางเลือกนึง

เช่าสูท ร้านเช่าสูท
ความพอดีและความเหมาะสมกับรูปร่าง

ผ้าและสไตล์ของสูท

สำหรับสูทสั่งตัด คูณผู้ชายสามารถเลือกผ้าสูท และออกแบบทุกอย่างที่เหมาะสมกับตัวเองได้ ไม่ว่าจะเป็นแบบปกสูท หรือแบบกระเป๋าสูท ในทางกลับกัน ถึงแม้สูทสำเร็จรูป หรือสูทเช่าจะไม่สามารถออกแบบเองได้ทั้งหมดเหมือนกับสูทสั่งตัด แต่ก็มีการถูกออกแบบมาแล้วซึ่งอาจจะเป็นสิ่งที่คุณถูกใจแล้วก็ได้ อันนี้ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคลกันเลย

สูทสำเร็จรูป ร้านสูทสำเร็จรูป
ผ้าและสไตล์ของสูท

คุณภาพและความคุ้มค่า

ไม่ว่าจะเป็นสูทแบบไหน ก็มีตั้งแต่คุณภาพธรรมดา ราคาถูก จนถึง คุณภาพพรีเมียม ราคาสูง ขึ้นอยู่กับฝีมือการตัดเย็บ ผ้าที่นำมาใช้ตัดของสูทแต่ละตัว ส่วนความคุ้มค่า อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานของคุณผู้ชายแต่ละคน บางคนคิดว่ามันคุ้มค่าที่จะสั่งตัดสูท หรือซื้อสูทสำเร็จรูปติดตู้เสื้อผ้าไว้สำหรับได้ใช้งานหลายๆครั้ง ในทางตรงกันข้าม คุณผู้ชายบางคนมีโอกาสใส่สูทน้อยมากๆ การเช่าสูทก็อาจจะเป็นคำตอบ

เช่าสูท ร้านเช่าสูท
คุณภาพและความคุ้มค่า

ทั้งสูทสั่งตัด สูทสำเร็จรูป หรือสูทเช่า ก็มีความน่าสนใจในตัวเองในรายละเอียดที่แตกต่างกันไป อย่างไรก็ตาม สิ่งที่สำคัญที่สุดคือความเหมาะสมและความชอบของแต่ละบุคคล ส่วนคุณผู้ชายคนไหนสนใจสูทสั่งตัดมากกว่าสูทแบบอื่น ที่ MJ Factory เรามีบริการวัดตัวตัดสูท มีผ้าและสไตล์แบบสูทต่างๆ ให้คุณได้เลือกเยอะแยะมากมายเลยทีเดียว

cr. Lookastic