• บทความโดย MJ Factory

ความยาวขากางเกงแบบต่างๆ

การตัดสูท หรือตัดกางเกง ความยาวขากางเกง (Break กางเกง) รอยยับตรงปลายขากางเกง หรือส่วนที่สัมผัสกับรองเท้าในขณะที่ยืน ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ลุคของคุณผู้ชายออกมาดูดี วันนี้ MJ Factory จะพาไปทำความรู้จักกับความยาวขากางเกงทั้ง 4 แบบที่นิยมกัน

  • No Break

  • Quarter Break

  • Half Break

  • Full Break


No Break

No Break คือ ความยาวขากางเกงอยู่เหนือรองเท้า หรือไม่แตะรองเท้า นิยมเรียกกันว่า กางเกงขาเต่อ เหมาะสำหรับกางเกงทรง Slim Fit หรือ ทรงกระบอกเล็ก และกางเกงแบบ Cuffed Trousers หรือ ขาเบิ้ล สไตล์วินเทจ ดูมีความทันสมัย และวัยรุ่น แต่ในขณะเดียวกัน ความยาวขากางเกงแบบ No Break อาจจะดูไม่สุภาพเท่าไรนัก ในโอกาสการใช้งานที่เป็นทางการมากๆ เทคนิคง่ายๆคือ คุณผู้ชายสามารถเลือกใส่ถุงเท้ายาวที่มีสีเดียวกับกางเกง เพื่อความสุภาพเรียบร้อยมากขึ้นได้


ความยาวขากางเกง
No Break

Quarter Break

Quarter Break คือ ความยาวขากางเกงแตะด้านหน้ารองเท้าเพียงเล็กน้อย หรือเพียง 1/4 นิ้ว ของด้านหน้ารองเท้า เหมาะสำหรับกางเกงทรง Slim Fit หรือ ทรงกระบอกเล็ก เช่นกัน ถึงแม้ความยาวขากางเกงแบบ Quarter Break ยังคงดูมีความทันสมัย และวัยรุ่น คล้ายกันกับ ความยาวขากางเกงแบบ No Break แต่ความยาวขากางเกงแบบ Quarter Break จะดูมีความสุภาพเรียบร้อยมากกว่า ความยาวขากางเกงแบบ No Break


ความยาวขากางเกงผู้ชาย
Quarter Break

Half Break

Half Break คือ ความยาวขากางเกงคลุมด้านหน้ารองเท้าประมาณ 1/2 นิ้ว – 3/4 นิ้ว สามารถเข้ากันได้ทั้งกับ กางเกงทรง Slim Fit หรือ ทรงกระบอกเล็ก และ กางเกงทรง Regular Fit หรือ ทรงกระบอกตรง ความยาวขากางเกงแบบ Half Break เป็นแบบที่นิยมมากที่สุดในปัจจุบัน ใช้งานได้อเนกประสงค์ หลากหลายโอกาส ดูทันสมัย แต่ไม่ถึงกับแฟชั่นสุดๆ และยังสามารถใช้งานในโอกาสที่เป็นทางการ เพื่อความสุภาพเรียบร้อยอีกด้วย


ความยาวขากางเกงที่เหมาะสม ความยาวขากางเกงผู้ชายที่เหมาะสม
Half Break

Full Break

Full Break เป็นความยาวขากางเกงแบบที่ยาวที่สุด คือคลุมด้านหน้ารองเท้าค่อนข้างเยอะ หรือประมาณ 1 ขยัก เหมาะสำหรับ กางเกงทรง Regular Fit หรือ ทรงกระบอกตรง และกางเกงทรง Classic Fit หรือ ทรงกระบอกแบบสบายๆ เป็นความยาวขากางเกงแบบที่ดูสุภาพที่สุด อย่างไรก็ตาม ความยาวขากางเกงก็ไม่ควรยาวเกินไปเกินส้นรองเท้าด้านหลัง เพราะนอกจากจะดูยาวมากและไม่สวยงามแล้ว อาจทำให้คุณผู้ชายเหยียบปลายขากางเกงสะดุดหกล้มได้


ความยาวขากางเกงสูท ความยาวขากางเกงสูทที่เหมาะสม
Full Break

ได้ทำความรู้จักกับ ความยาวขากางเกงทั้ง 4 แบบไปแล้ว ความยาวขากางเกงแต่ละแบบ ก็มีสไตล์ที่แตกต่างกัน แล้วแต่ความชอบและรสนิยมของแต่ละบุคคล MJ Factory ขอแนะนำว่าถ้าคุณผู้ชายสะดวกให้นำรองเท้ามาด้วยในวันที่มาลองสูท หรือลองกางเกง เพื่อให้ความยาวขากางเกงพอดีกับรองเท้าของคุณ


cr. Black Lapel