• บทความโดย MJ Factory

Ermenegildo Zegna แบรนด์ผ้า Wool ตัดสูทสุดพรีเมียมจากประเทศอิตาลี

ถ้าเอ่ยถึง Ermenegildo Zegna แบรนด์ผ้า Wool ตัดสูท คุณภาพพรีเมียมแล้ว คุณผู้ชายหลายคนอาจเคยได้ยินผ่านหูกันมาบ้าง แต่อาจสงสัยว่าทำไมผ้าตัดสูทแบรนด์นี้ ถึงมีความโดดเด่นและมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก วันนี้ MJ Factory จึงนำเรื่องราวของ Ermenegildo Zegna มาเล่าสู่กันฟัง

  • จุดกำเนิด

  • ฟาร์มเลี้ยงแกะ

  • เอกลักษณ์


จุดกำเนิด

จุดกำเนิดของ Ermenegildo Zegna เริ่มต้นในเมือง Trivero ทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี ในปี ค.ศ.1910 ด้วยความฝันที่จะสร้างสรรค์แบรนด์ผ้าที่สวยและคุณภาพดีที่สุดในโลก Ermenegildo Zegna เริ่มต้นจากการเป็นธุรกิจครอบครัว ในปัจจุบันเป็นรุ่นที่ 4 เข้ามาบริหารกิจการ แต่ยังคงวิสัยทัศน์เดิมตั้งแต่เริ่มต้น คือการเป็นธุรกิจครอบครัว และในขณะเดียวกันก็ปรับตัวให้เข้ากับความต้องการของผู้บริโภคในยุคสมัยใหม่


จุดกำเนิด

ฟาร์มเลี้ยงแกะ

Ermenegildo Zegna ต้องการผลิตผ้า Wool ตัดสูทที่มีความแตกต่าง คุณภาพดี พรีเมียม และหรูหราที่สุดในโลก Ermenegildo Zegna จึงมีเลี้ยงฟาร์มแกะ Achill Farm ในรัฐ New South Wales ประเทศออสเตรเลียเป็นของตัวเอง มีแกะจำนวนมากกว่า 10,000 ตัว ถูกเลี้ยงดูในอุณหภูมิและความชุ่มชื้นที่เหมาะสม กินหญ้าพันธุ์ดี เพราะทุกปัจจัยส่งผลให้เกิดขนแกะ Merino ที่ดีที่สุด หลังจากนั้นนำมาทอเป็นผ้าในโรงงานทอผ้าของตัวเองในประเทศอิตาลี


ฟาร์มเลี้ยงแกะ

เอกลักษณ์

ผ้า Wool ตัดสูท Ermenegildo Zegna มีความแตกและเป็นเอกลักษณ์ คือมีเส้นใยขนแกะที่ยาวกว่า อยู่ในชั้นของขนแกะที่ลึกกว่า ซึ่งจะไม่ค่อยโดนแดดและฝน ทำให้ผ้ามีคุณภาพดีมาก ผิวสัมผัสนุ่ม แข็งแรงทนทาน ระบายอากาศได้ดี ไม่ยับง่าย มีความยืดหยุ่นสูง และคืนตัวได้รวดเร็ว คุณสมบัติต่างๆเหล่านี้ทำให้ผ้า Wool ตัดสูทของ Ermenegildo Zegna นำตัดสูทออกมาได้มีคุณภาพสูง หรูหรา และเป็นโดดเด่นไม่เหมือนใคร


เอกลักษณ์

ได้ฟังเรื่องราวของ Ermenegildo Zegna กันไปแล้ว จากขั้นตอนการผลิตที่ใส่ใจรายละเอียด และความพิถีพิถันในการเลี้ยงแกะ Merino ทุกตัว จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ ผ้า Wool ตัดสูท Ermenegildo Zegna แบรนด์จากประเทศอิตาลีนี้ จะมีคุณภาพพรีเมียม และมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก


cr. Ermenegildo Zegna

เมนู

เวลาเปิด-ปิด

(กรุณานัดหมายล่วงหน้า)
วันจันทร์ - วันเสาร์ 11.00 - 19.00

วันอาทิตย์ หยุด

ติดต่อ

MJ Factory

📞 Tel: 098-793-4419

📱 Line: @mjfactory99

📍 ซอย 23 หมู่บ้านสัมมากร

      รามคำแหง 112 กทม.

  • MJ Factory Facebook
  • MJ Factory Instagram
  • MJ Factory Twitter

© 2021 MJ Factory